วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร เข้าร่วมการประชุมผู้อำนวยการกลุ่มวิทยาลัยชุมชนภาคเหนือ ซึ่งประกอบไปด้วย วิทยาลัยชุมชนแม่ฮ่องสอน วิทยาลัยชุมชนแพร่ วิทยาลัยชุมชนน่าน วิทยาลัยชุมชนตาก วิทยาลัยชุมชนพิจิตร วิทยาลัยชุมชนอุทัยธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมเครือข่ายการทำงานร่วมกันของวิทยาลัยชุมชนภาคเหนือทั้ง 6 แห่ง ภายใต้ปรัชญาของสถาบันวิทยาลัยชุมชน และได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการทำงานระหว่างเครือข่ายวิทยาลัยชุมชนภาคเหนือ ณ วิทยาลัยชุมชนแพร่