ร่วมฟังบรรยายพิเศษโดยฯพณฯองคมนตรี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ เกษม วัฒนชัย
          เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2560 ดร.สิริกร มณีรินทร์ นายกสภาสถาบันวิทยาลัยชุมชน นายณรงค์ สมบัติใหม่ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร และคณะครูอาจารย์ ร่วมรับฟังบรรยายพิเศษ โดยฯพณฯองคมนตรี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ เกษม วัฒนชัย เรื่องพระราโชบายด้านการศึกษาของในหลวงรัชกาลที่ 10 โดยในงานนี้ มีผู้เข้าร่วมจากส่วนราชการเป็นจำนวนมาก ณ ศูนย์เรียนรู้ภูทอง จังหวัดนครสวรรค์