วันที่ 17 มิถุนายน 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตรจัดการโครงการส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาผู้เรียนสู่อาชีพเกษตรอินทรีย์ตามวิถีพอเพียง เพื่อประชุมชี้แจงโรงเรียนร่วมโครงการและชุมชน โดยมีดังนี้ โรงเรียนหนองหูช้าง โรงเรียนบ้านยางตะพาย โรงเรียนบ้านหนองหญ้าปล้อง โรงเรียนหนองริ้น โรงเรียนวัดกลางวงค์มณี โรงเรียนบ้านปลวกสูง และโรงเรียนวัดบ้านนา เพื่อส่งเสริมพัฒนาผู้สอนจัดการเรียนการสอนโดยใช้ความรู้บูรณาการด้านวิชาการกับการทำเกษตรอินทรีย์ตามวิถีพอเพียง และพัฒนาผู้เรียนให้มีความรู้มีทักษะและมีทัศนคติต่อการทำเกษตรอินทรีย์ ณ โรงเรียนบ้านปลวกสูง