วันที่ 21 มิถุนายน 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ได้จัดโครงการส่งเสริมการปลูกพืชสมุนไพรและการสร้างมูลค่าเพิ่มจากผลิตภัณฑ์สมุนไพร มีกิจกรรมการอบรมพัฒนากระบวนการแปรรูปและการออกแบบบรรจุผลิตภัณฑ์จากพืชสมุนไพร การนำผลิตภัณฑ์สู่ผลิตภัณฑ์ประจำตำบล OTOP เพื่อสร้างเครือข่ายส่งเสริมการปลูกพืชสมุนไพรที่มีมาตรฐานรองรับการพัฒนากระบวนการผลิตและสร้างมูลค่าจากพืชสมุนไพร โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วิลาวัณย์ ภูมิดอนมิ่ง เป็นวิทยากรให้ความรู้ในการอบรมในครั้งนี้ ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลไผ่รอบเหนือ ตำบลไผ่รอบ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร