วันที่ 28 มิถุนายน 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ได้จัดโครงการส่งเสริมการปลูกพืชสมุนไพรและการสร้างมูลค่าเพิ่มจากผลิตภัณฑ์สมุนไพร มีกิจกรรมการพัฒนาทักษะด้านการตลาดและการเป็นผู้ประกอบการของการเกษตรที่ปลูกพืชสมุนไพร เพื่อให้ความรู้การจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์และสร้างช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประเภทออนไลน์ ออฟไลน์ และการเป็นผู้ประกอบการ โดยมี คุณกนกพร เดชมี กลุ่มสมุนไพรชุมชนป่าตาลหรือสมุนไพรแม่แจ๋ว เป็นวิทยากรให้ความรู้ในการอบรมในครั้งนี้ ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลไผ่รอบเหนือ ตำบลไผ่รอบ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร