พิธีไหว้ครูวิทยาลัยชุมชนพิจิตร และวันสุนทรภู่
          วันที่ 7 กรกฎาคม 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ได้จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2565 และกิจกรรมวันสุนทรภู่ โดยมีพิธีทางศาสนา พิธีรำลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ ต่อด้วยพิธีปฏิญาณตน การขับร้องเพลงพระคุณที่สามและการมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา มีกิจกรรมการแข่งขันประกวดพานไหว้ครู การแข่งขันการประกวดวาดภาพ ระบายสี การคัดลายมือ การประกวดชุดรีไซเคิลตัวละครในวรรณคดีที่ท่านสุนทรภู่ได้ประพันธ์และการประกวดร้องเพลง เพื่อให้นักศึกษาได้ระลึกและสดุดีพระสุนทรโวหาร(ภู่)กวีคนสำคัญของไทยและของโลก ณ หอประชุมวิทยาลัยชุมชนพิจิตร