วันที่ 8 กรกฎาคม 2565 นายอนุศักดิ์ นาคไพจิตร รักษาราชการแทนผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร คณะครูอาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษาของวิทยาลัยชุมชนพิจิตร แม่ข่ายและหน่วยจัดการศึกษาทับคล้อ(ขุนไผ่ภูมิเขตร) ได้ร่วมกันถวายเทียนพรรษา เนื่องในวันเข้าพรรษา ตามโครงการเสริมบุญสร้างบารมีถวายเทียนจำนำพรรษา ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมีกิจกรรมถวายเทียนพรรษา พร้อมทั้งให้นักศึกษาร่วมกันความสะอาดบริเวณวัด เพื่อเป็นการส่งเสริม สืบสานและอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมของท้องถิ่น และให้นักศึกษามีส่วนรวมในการทำนุ บำรุงพระพุทธศาสนา ณ วัดท่าบัวและวัดคลองตางาว อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร