วันที่ 21 กรกฎาคม 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร จัดโครงการการจัดการความรู้ด้านการประดิษฐ์บายศรีขั้นพื้นฐานและวัฒนธรรม ด้านการดำรงชีวิตในชุมชนสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ โดยมีกิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้การประดิษฐ์บายศรีขั้นพื้นฐาน การเรียนรู้การจัดทำบายศรีปากชาม และการประยุกต์รูปแบบการจัดทำบายศรีปากชาม ให้กับประชาชนในพื้นที่ตำบลบางคลาน เพื่อจะได้นำความรู้ที่ได้จากการอบรมนำไปต่อยอดในการประกอบอาชีพต่อไป ณ เทศบาลตำบลบางคลาน อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร