วันที่ 1-2 กันยายน 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ได้จัดโครงการการจัดการความรู้ด้านการประดิษฐ์บายศรีขั้นพื้นฐานและวัฒนธรรมด้านการดำรงชีวิตในชุมชนสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ มีกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้การประดิษฐ์บายศรีขั้นพื้นฐาน โดยมีพระกชกรณ์ กมมสุทโธ เป็นพระวิทยากรให้ความรู้การประดิษฐ์บายศรีในแบบต่างๆ แก่นักศึกษาที่เข้าร่วมการอบรม ทั้งแม่ข่ายและหน่วยจัดการศึกษาทับคล้อ ขุนไผ่ภูมิเขตร ณ ห้องประชุมวิทยาลัยชุมชนพิจิตรและหน่วยจัดการศึกษาทับคล้อ ขุนไผ่ภูมิเขตร