การประกวดออกแบบลายผ้าพื้นถิ่น
          วันที่ 3-5 กันยายน 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ร่วมกับ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ดำเนินการจัดกิจกรรมการประกวดออกแบบลายผ้าพื้นถิ่นของตำบลห้วยแก้ว อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร ภายใต้โครงการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อยกระดับเศรษฐกิจ และสังคมรายตำบล (U2T for BCG )โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสนับสนุนผลิตภัณฑ์ผ้าทอพื้นถิ่นของชุมชน โดยมีผลงานที่ได้รับรางวัล จำนวน 5 รางวัล ประกอบด้วยผลงาน พิจิตรบันดลใจ, ความสวยงามของดอกแก้ว, บุญเดือนเก้า, กรุ่นกลิ่นดอกแก้ว, ชีวิตวิถี