วันที่ 10 กันยายน 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยแก้ว ดำเนินการจัดกิจกรรมการอบรมการทำดอกไม้ใบเตยหอม/การทำเหรียญโปรยทานจากวัสดุท้องถิ่น ภายใต้โครงการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อยกระดับเศรษฐกิจ และสังคมรายตำบล (U2T for BCG) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำภูมิปัญญาของชุมชน และวัสดุที่มีอยู่ในชุมชน มาสร้างเป็นอาชีพและก่อให้เกิดรายได้ ณ หมู่ 1 บ้านห้วยแก้ว ต.ห้วยแก้ว อ.บึงนาราง จ.พิจิตร