จัดการความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อยกระดับสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไทยทรงดำ |
วันที่ 13 มิถุนายน 2566 วิทยาลัยชุมชนพิจิตรจัดกิจกรรมจัดการความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อยกระดับสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับชาติพันธุ์ไทยทรงดำ ทั้งในด้านความเป็นมาประเพณีวัฒนธรรมที่ได้รับการถ่ายทอดองค์ความรู้การทำลูกมะกอน จากภูมิปัญญาชาวบ้านตำบลไผ่รอบ และความรู้การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไทยทรงดำโดยได้รับเกียรติจากวิทยากร นายสมทบ สอนราช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลไผ่รอบ ประธานกลุ่มชาติพันธุ์ไทยทรงดำ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ณ ห้องประชุมหลวงพ่อเงิน วิทยาลัยชุมชนพิจิตร |
© วิทยาลัยชุมชนพิจิตร