โครงการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพผู้สอนและบุคลากรทางการศึกษา
          วิทยาลัยชุมชนพิจิตรจัดโครงการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพผู้สอน และบุคลากรทางการศึกษาด้านการวิจัย เพื่อพัฒนาการเรียนการสอน โดยมีบุคลากรของวิทยาลัยชุมชนพิจิตรเข้าร่วมโครงการทั้งหน่วยการศึกษาจัดแม่ข่าย หน่วยการศึกษาจัดโพธิ์ประทับช้าง และหน่วยจัดการศึกษาทับคล้อ(ขุนไผ่ภูมิเขตร) เพื่อเสริมศักยภาพให้บุคลากรทางศึกษาให้มีความรู้ ความเข้าใจเทคนิคต่างๆด้านงานวิจัย ณ ห้องประชุมหลวงพ่อเงิน