ลงพื้นที่สืบสานอาหารพื้นถิ่นเมืองพิจิตร ขนมข้าวโปง
          วันที่ ๗ มิถุนายน ๒๕๖๗ วิทยาลัยชุมชนพิจิตร งานงานทะนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ลงพื้นที่สืบสานอาหารพื้นถิ่นเมืองพิจิตร การทำขนมข้าวโปง ซึ่งเป็นขนมไทยพื้นบ้านของชาววังกรดมาตั้งแต่โบราณ จึงควรมีการอนุรักษ์ขนมไทยเอาไว้เพื่อให้ชนรุ่นหลังได้รู้จัก และถ่ายทอดเป็นสื่อวิดีโอวิธีการทำขนมข้าวโปง ให้แก่นักศึกษาได้ชมต่อไป ณ องค์การบริหารส่วนตำบลวังกรด อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร