วันที่ 13 และ 20 มิถุนายน 2567 วิทยาลัยชุมชนพิจิตรแม่ข่าย และหน่วยจัดการศึกษาทับคล้อ(ขุนไผ่ภูมิเขตร) จัดพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2567 โดยจัดพิธีทางศาสนา พิธีรำลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ เพื่อเป็นการสืบทอดเอกลักษณ์ทางประเพณีอันดีงามของไทย และแสดงออกถึงความเคารพเทิดทูนครูบาอาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้กับศิษย์ด้วยความรัก ความเมตตาและความปรารถนาดี ต่อด้วยพิธีปฏิญาณตน การขับร้องเพลงพระคุณที่สาม การมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา ณ ห้องประชุมเทพหงส์ทอง วิทยาลัยชุมชนพิจิตรแม่ข่าย และหน่วยจัดการศึกษาทับคล้อ(ขุนไผ่ภูมิเขตร)