วันที่ 19 – 20 มิถุนายน 256๗ วิทยาลัยชุมชนพิจิตรจัดโครงการขับเคลื่อนการจัดการศึกษาเพื่อความสุขของชุมชน โดยการส่งเสริมให้มีการพัฒนานวัตกรรมการใช้พลังงานทดแทนในชุมชน จึงจัดกิจกรรม ฝึกอบรมการผลิตกระแสไฟฟ้าจากมูลสัตว์ เพื่อเป็นการออกแบบระบบผลิตไฟฟ้าจากก๊าซชีวภาพ ณ ห้องประชุมหลวงพ่อเงิน วิทยาลัยชุมชนพิจิตร