ลงพื้นที่สืบสานอาหารพื้นถิ่นเมืองพิจิตร ยำส้มโอกระทงทอง
          วันที่ 21 มิถุนายน ๒๕๖๗ วิทยาลัยชุมชนพิจิตร งานทะนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ลงพื้นที่สืบสานอาหารพื้นถิ่นเมืองพิจิตร การทำยำส้มโอกระทงทอง ซึ่งเป็นการประยุกต์การทำอาหาร โดยการนำส้มโอมาแปรรูปเป็นอาหารพื้นถิ่นคือยำส้มโอ และเพื่อความสะดวกกับการรับประทานโดยการนำเอากระทงทองมาเป็นภาชนะใส่ยำส้มโอ ณ ชุมชนบ้านโพธิ์ประทับช้าง