การถ่ายทอดองค์ความรู้ศิลปวัฒนธรรมอาหารพื้นถิ่นเมืองพิจิตร (ยำส้มโอกระทงทอง) |
วันที่ 4 กรกฏาคม 2567 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร งานทะนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม จัดกิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้ศิลปวัฒนธรรมอาหารพื้นถิ่นเมืองพิจิตรให้กับนักศึกษา และสาธิตการทำยำส้มโอกระทงทอง ซึ่งเป็นการประยุกต์การทำอาหาร โดยการนำยำส้มโอที่เป็นอาหารพื้นถิ่นของชาวชุมชนบ้านโพธิ์ประทับช้าง มาใส่กระทงทอง ทำให้ความสะดวกในการรับประทาน จนเกิดเป็นยำส้มโอกระทงทอง และเพื่อเป็นการอนุรักษ์อาหารพื้นถิ่นเมืองพิจิตร ณ วิทยาลัยชุมชนพิจิตรหน่วยจัดการศึกษาทับคล้อ(ขุนไผ่ภูมิเขตร) |
© วิทยาลัยชุมชนพิจิตร