วันที่ 13 กันยายน 2567 วิทยาลัยชุมชนพิจิตรร่วมสัมมนาวิชาการด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถาบันอุดมศึกษา ประจำปี 2567 เพื่อการดำเนินงานสร้างภูมิคุ้มกัน และป้องกันยาเสพติดในสถาบันอุดมศึกษามีประสิทธิภาพ โดยสถาบันอุดมศึกษาต้องเสริมสร้างองค์ความรู้ ทักษะ และแนวทางสำรวจ คัดกรอง ให้คำปรึกษา และดูแลช่วยเหลือนักศึกษาที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค กรุงเทพมหานคร