วันที่ 17 กันยายน 2567 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต วิจัยและนวัตกรรม จัดกิจกรรมการจัดการองค์ความรู้การถ่ายทอดการผลิตถังหมักและวิธีการผลิตก๊าซชีวะภาพจากน้ำเสียครัวเรือนในการลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยให้ความรู้เรื่องการ การลดการปลดปล่อยก๊าซคาบอนไดออปไซด์ โดยการคัดแยกขยะ และสาธิตการประกอบถังหมักก๊าซชีวะภาพ ณ วัดตะพานหิน ตำบลตะพานหิน อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร