การศึกษาดูงานของวิทยาลัยชุมชนปัตตานี
          วันที่ 22-25 มีนาคม 2564 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ได้ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากวิทยาลัยชุมชนปัตตานี ร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ พร้อมเข้าศึกษาดูงานที่ศูนย์ชัยพัฒนาการเกษตรสิรินธร และได้ศึกษาดูงานเกี่ยวกับการผลิตนวัตกรรมของเกษตรกรและเทคนิควิธีการทำเกษตรด้วยเครื่องจักรสมัยใหม่ของเกษตรกรในจังหวัดพิจิตร อาทิเช่น การทำนาและการปรับพื้นที่สำหรับนาหว่านน้ำตม การฉีดยาและหว่านปุ๋ยด้วยโดรน กระบวนการคัดและเพาะพันธุ์ วิธีการดูแล การตรวจแปลงเมล็ดพันธุ์ การปลูกพืชเศรษฐกิจของพิจิตร พร้อมเข้าศึกษาวิธีการสีข้าวจากโรงสีชุมชนต้นแบบ การศึกษาดูงานในครั้งนี้จัดเพื่อให้คณะผู้ศึกษา ได้นำเทคนิควิธีการ องค์ความรู้ใหม่ๆจากการทำการเกษตรของจังหวัดพิจิตร กลับไปประยุกต์ใช้และพัฒนาการทำการเกษตรในพื้นที่ของตนเองอย่างเหมาะสมต่อไป