โครงการสัปดาห์วิทยาศาสตร์วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ประจำปี 2564
          วันที่ 18-19 สิงหาคม 2564 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ได้จัดโครงการสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติส่วนภูมิภาค ประจำปี พ.ศ.2564 โดยในวันที่ 18 สิงหาคม ได้มีพิธีถวายพานพุ่มสักการะ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทร รามาธิบดีศรีสินทรมหาราช ในฐานะทรงเป็น พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย มีนิทรรศการและกิจกรรมด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ในวันที่ 19 สิงหาคม มีกิจกรรมการแข่งขันทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาทิเช่น การแข่งขันรูบิค การวาดภาพด้วยคอมพิวเตอร์ การตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การประกวดเรียงความทางวิทยาศาสตร์ และการประกวดเทคโนโลยี(สิ่งประดิษฐ์คนรุ่นใหม่นักเรียน นักศึกษา) โดยมีนักเรียน นักศึกษา ให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขัน