วันที่ 4-5 กันยายน 2564 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ร่วมกับคณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของมหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการส่งเสริมการผลิตและพัฒนาผลผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตร ในนามสถานีวิจัยนวัตกรรมเศรษฐกิจชีวภาพเศรษฐกิจหมุนเวียนและเศรษฐกิจสีเขียว ได้จัดหลักสูตร การอบรมการผลิตอ้อยด้วยเทคโนโลยี smart farm และหลักสูตรการอบรมการผลิตปลาน้ำจืดเศรษฐกิจด้วยเทคโนโลยี smart farm โดยมีนักศึกษาและเกษตรกรที่มีความสนใจเข้าร่วมการอบรม เพื่อให้ผู้ร่วมการอบรมมีความรู้ความเข้าใจในกระบวนการผลิตอ้อยด้วยระบบอย่างแม่นยำ และสามารถผลิตสัตว์น้ำปลอดภัยโดยพึ่งพาตนเองได้ ณ วิทยาลัยชุมชนพิจิตร(แม่ข่าย ) และหน่วยจัดการศึกษาทับคล้อ (ขุนไผ่ภูมิเขตร)