วันที่ 7 กันยายน 2564 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ได้จัดโครงการปลูกต้นไม้ ประจำปี 2564 ซึ่งเป็นกิจกรรมพัฒนานักศึกษา เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากรของวิทยาลัย ได้มีจิตสำนึกรักและหวงแหนต้นไม้และเป็นแหล่งการเรียนรู้ในเรื่องพันธุ์ไม้ต่างๆ เห็นความสำคัญของการปลูกต้นไม้เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในภายในวิทยาลัย