เมื่อวันที่ 7 – 8 กันยายน 2560 ดร.ไพศาล นุ่มนาค ประธานสภาวิทยาลัยชุมชนพิจิตร และนายณรงค์ สมบัติใหม่ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร ร่วมโครงการสร้างเครือข่ายความร่วมมือเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาวิทยาลัยชุมชนภาคเหนือ โดยมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการทำงานระหว่างกลุ่มวิทยาลัยชุมชนเครือข่ายภาคเหนือ และสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการดำเนินงานร่วมกัน เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุนการศึกษาในการพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิตในวิทยาลัยชุมชน ณ วิทยาลัยชุมชนแพร่