วันที่ 23 กันยายน 2564 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ได้ส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง ซึ่งวิทยาลัยชุมชนพิจิตรได้ร่วมกับโรงเรียนเครือข่ายจำนวน 7 โรงเรียน ได้ส่งโครงการพัฒนาทักษะชีวิตและส่งเสริมการใช้พืชสมุนไพรสร้างอาชีพโดยใช้ชุมชนเป็นฐาน ซึ่งเป็นการร่วมงานระหว่างวิทยาลัยชุมชนพิจิตร โรงเรียนบ้านยี่มุ่ยและโรงเรียนวัดบ้านท่านั่ง เข้าประกวด ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร ผลการประกวดปรากฏว่า ได้รางวัลดีเด่นระดับสถาบันและดีเด่นระดับเครือข่าย ได้รับประกาศเกียรติคุณ โล่และเงินรางวัลจำนวน 2,000 บาท